Nếu coi trade là nghề tay trái, thì hãy chọn những lúc trend mạnh rồi hãy vào, ăn ít ăn nhiều lần còn hơn ăn lớn mà rủi ro cũng lớn.

 4 THỜI ĐIỂM NHẠY CẢM TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN GIAO DỊCH

Khi bị cuốn vào guồng quay của thị trường, các trader thường xuyên giao dịch như một thói quen. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào nhà đầu tư cũng nên giao dịch. Có những lúc trader tốt nhất nên đứng ngoài chờ đợi thay vì cứ lao đầu vào giao dịch để rồi hứng chịu những hậu quả nặng nề. Dưới đây là 4 thời điểm mà trader tuyệt đối không nên giao dịch:

1
Nhiều trader xem việc giao dịch hàng ngày như là việc bắt buộc phải làm mặc dù trading có thể chỉ là nghề tay trái của họ. Những lúc bận rộn, họ cũng sẽ không quên vào MT4 và thả một vài lệnh rồi không quên theo dõi thị trường để cắt lệnh. Trading cần sự tập trung để phân tích thị trường, thậm chí để có được lợi nhuận cao và dài hạn, họ còn phải phân tích kỹ lưỡng hơn nữa. Nếu như không có thời gian giao dịch mà bạn vẫn vào thị trường, xem xét một cách qua loa và giao dịch thì hậu quả sẽ khôn lường. Những lúc quá bận rộn và không có nhiều thời gian cho trading, tốt nhất bạn nên ngưng giao dịch.

2
Khi tâm lý không ổn định, các trader khó có thể suy nghĩ thông suốt. Thời điểm này nếu giao dịch, rất dễ để trader mắc phải những sai lầm. Tâm lý là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến những quyết định giao dịch của trader. Vì thế, tuyệt đối không nên giao dịch khi chưa kiểm soát được tâm lý của bản thân.

3
Thị trường đang biến động mạnh sẽ tạo cơ hội cho các trader kiếm lợi nhuận cao từ việc lướt sóng. Tuy nhiên nếu bạn mới tham gia thị trường và chưa “vững" thì tốt nhất nên tránh xa những thời điểm nhạy cảm này. Hãy đợi khi thị trường có những xu hướng rõ ràng hơn rồi hãy tiếp tục vào lệnh.

4

Khi vốn của bạn sụt giảm nhiều (do trade bất chấp, trade lung tung, gần cháy tài khoản,...), cần tĩnh tâm lại, giao dịch với lệnh nhỏ, điểm vào đẹp đủ các tiêu chí. Lúc này càng cần tuân thủ quy tắc giao dịch một cách khắt khe nhất. Nếu chuỗi thua 7 lệnh, nên nghỉ giao dịch, chờ chu kỳ tiếp theo mới quay trở lại giao dịch.

 

Ngoài ra, chọn sàn giao dịch tốt, uy tín cũng rất quan trọng.

Tham khảo chọn sàn: Trader chuyên nghiệp - những sàn giao dịch tốt nhất thế giới | xetot360


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Hãy gọi luôn 0968.379.699 - 0926.75.88.99 để hẹn lái thử xe.

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

XETỐT360 cung cấp mọi thông tin cần thiết cho khách hàng.

Hotline: 0968.379.699 - 092.675.8899 (mr.Toàn)

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra tại cửa hàng 79 Phạm Hùng, Hà Nội và truy cập website của XETỐT360 để cập nhật những sản phẩm tốt nhất và nguyên bản nhất.

 
Risk Warning

Risk Warning: Your capital is at risk. Leveraged products may not be suitable for everyone. Please consider our Risk Disclosure. Sản phẩm với đòn bẩy có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, hãy cân nhắc khi dùng số tiền của bạn.

Top