<

Ôn tập và củng cố kiến thức tài chính.

Mỗi cá nhân có thể tự xây dựng cho mình một hệ thống giao dịch phù hợp với số vốn, kĩ thuật và tâm lý giao dịch. Đến nấc thang nào thì có kĩ thuật tương ứng, nó không phụ thuộc vào độ tuổi mà phụ thuộc vào trình độ hiểu biết và kinh nghiệm chinh chiến của bạn.

Cái bạn đang tìm kiếm và bảo vệ: tiền, cơ hội vào lệnh, tỉ lệ thắng cao (dừng lỗ/ chốt lời/ gồng lời), tự động gợi ý cơ hội, tự động thao tác vào lệnh

Yếu tố tác động tiềm ẩn: quản trị rủi ro, quản trị vốn, quản trị cảm xúc, tốc độ vào lệnh, độ trễ của thông tin, độ chính xác của số liệu (realtime data), hệ thống ontime, test chiến lược, test tool, bộ thông số gúp quyết định vào lệnh hay đứng ngoài (tuỳ phương pháp giao dịch) >> tuân thủ quy tắc giao dịch đã được kiểm nghiệm phù hợp thì sẽ ít thua và % thắng cao hơn, tức là đã có lãi, tiền về.

Các lệnh khi giao dịch: lập tài khoản, vào lệnh, giữ lệnh, thoát lệnh, copy lệnh, lệnh đối, gồng lỗ/ gồng lời,...

Thời gian giao dịch: FX: t ; stock: t+3

Các sự cố có thể gặp: nghẽn giao dịch (khi có luồng lệnh vào/ra tiền lớn, ví dụ: vnindex 1200 rồi nghẽn hệ thống,...), tin tặc, hỏng đường truyền, stop-hunt (broker hoặc bigboy diệt sl của trader)

Vốn nhỏ: trade lệnh nhỏ, thời gian ngắn

Vốn lớn: trade lệnh to, thời gian dài, lãi lớn (chú ý %tài khoản và tỉ lệ RR khi vào lệnh)

Phân loại trader:  daily, scalping, swing, value,...trader

Không biết trade~đánh cược, đánh bạc: copy lệnh trade từ cao thủ

Một vài chiến lược trade FX: price action (chỉ tập trung vào giá), news action (quan tâm tới tác động của tin tức), volume action (quan tâm khối lượng giao dịch và hình dạng nến), cá con bơi theo cá mập (trường phái tổng hợp, vốn ít đu theo big boy và kiếm được tiền bền vững, cần luyện nhiều)

Hình thức đầu tư tài chính khác: binary option (binomo, wefinex), CFD, gold, dầu mỏ, nguyên liệu, nông sản,...

Những thế lực khi trade: trader nhỏ lẻ (Fn,...), bigboy (F0, F1, bank, quỹ đầu tư), cá mập thuồng luồng, sói, gà bò gấu, đám fomo, các IB (giỏi/gà/gài trader...), broker (xịn/bẩn/scam, chiêu trò...), lợn (a dua và mất tiền nhiều cho bò gấu)

Tool hữu dụng: tradingview, multichart, motivewave, mt4 mt5 của sàn đó (exness, icmarket, fxpro, avatrade, xtb,...), cTrader, ninja trader, robot giao dịch,

Thanh toán: visa, bank transfer (ACB, techcombank,...), skrill,...

 

***

Một vài thông tin đầu tư:

Nếu bạn đang có tiền dư, tiền mà có mất cũng không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, thì có thể tham khảo những cơ hội sau:

Vndc, lãi ngày 0.033%, tổng 12%/năm

Đầu tư với techcombank cũng được tầm 11%/năm, lãi ngày tầm 0.03%. Vào app fast mobile techcombank để thêm thông tin chuẩn.
 
 
 

 

(updating)

1.2.021 v1

17.2.021 v1.1

4.6.021 lòng tham, không đặt stoploss, đánh ngược trend, hedge sai cách, hết vốn >> có thể khiến cho tài khoản của bạn nhanh chóng dính stop-out, làm bạn nản chí, và tiêu diệt tinh thần của bạn. Hãy vững tin vào lựa chọn nghề nghiệp của mình (NGHỀ CODER-Trader)


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Hãy gọi luôn 0968.379.699 - 0926.75.88.99 để hẹn lái thử xe.

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

XETỐT360 cung cấp mọi thông tin cần thiết cho khách hàng.

Hotline: 0968.379.699 - 092.675.8899 (mr.Toàn)

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra tại cửa hàng 79 Phạm Hùng, Hà Nội và truy cập website của XETỐT360 để cập nhật những sản phẩm tốt nhất và nguyên bản nhất.

 
Risk Warning

Risk Warning: Your capital is at risk. Leveraged products may not be suitable for everyone. Please consider our Risk Disclosure. Sản phẩm với đòn bẩy có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, hãy cân nhắc khi dùng số tiền của bạn.

Top