Hiện nay, lừa đảo chiếm đoạt tài sản dùng công nghệ cao khá tinh vi và bài bản. Cần trang bị kiến thức để tự bảo vệ tốt nhất không bị mất tiền và nguy hiểm tới an toàn thông tin cá nhân.

 

Các ngân hàng, cơ quan an ninh mạng đã thường xuyên truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm khuyến cáo người dân về các hình thức lừa đảo tinh vi của các nhóm đối tượng. Cụ thể:

- Không chia sẻ thông tin, số điện thoại, địa chỉ nhà ở, tài khoản ngân hàng, tài khoản các dịch vụ trên internet… của cá nhân và người thân trong gia đình lên các trang mạng xã hội.

- Không nên đăng tải, chia sẻ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các giao dịch ngân hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,…;

- Không truy cập và dùng tài khoản ngân hàng đăng nhập trên các trang website có tên miền lạ không phải website chính thức của ngân hàng. Cách nhận diện các trang website giả mạo này là thường có giao diện đơn giản chỉ gồm các trường thông tin “tên truy cập”, “mật khẩu”, “mã xác thực”. Tên miền thường có đuôi “.co”, “.tk”, “.ga”… không phải là tên miền được đăng ký tại Việt Nam có dạng “.vn”, hoặc “.com.vn”.

- Không cung cấp mã OTP cho người khác kể cả với nhân viên của ngân hàng, hay nhân viên điều tra.

- Không nên cho mượn, cho thuê các giấy tờ cá nhân,

- Không chuyển khoản ngân hàng hay nhận tiền chuyển khoản của ngân hàng cho người không quen biết.

 

Tổng hợp từ nhiều nguồn.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Hãy gọi luôn 0968.379.699 - 0926.75.88.99 để hẹn lái thử xe.

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

XETỐT360 cung cấp mọi thông tin cần thiết cho khách hàng.

Hotline: 0968.379.699 - 092.675.8899 (mr.Toàn)

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra tại cửa hàng 79 Phạm Hùng, Hà Nội và truy cập website của XETỐT360 để cập nhật những sản phẩm tốt nhất và nguyên bản nhất.

 
Risk Warning

Risk Warning: Your capital is at risk. Leveraged products may not be suitable for everyone. Please consider our Risk Disclosure. Sản phẩm với đòn bẩy có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, hãy cân nhắc khi dùng số tiền của bạn.

Top