<

AUDI - Đánh giá

Hãng xe Đức này bắt đầu từ tên gọi "Daimler-Benz", đặt theo tên hai người sáng lập của công ty là Gottlieb Daimler và Karl Benz, cũng chính là hai nhà phát minh ra xe máy và động cơ xe ba bánh. Từ trước khi Daimler đầu tư cho Benz, cả hai đã cùng mục đích phát triển phương tiện vận chuyển đột phá cho con người. Năm 1885, Daimler đã phát minh ra chiếc xe máy gỗ với động cơ đốt trong chạy bằng xăng của riêng mình. Benz cũng ra đời chiếc xe 3 bánh đầu tiên có bộ phận đánh lửa bằng pin, 1 mã lực và đạt vận tốc… 12,8 km/h. Ngay sau đó, Daimler tiến xa hơn khi đặt động cơ hàng đầu thế giới lúc bấy giờ lên một chiếc xe ngựa và biến chiếc xe thành xe 4 bánh động cơ đầu tiên trên thế giới…

Năm 1998, Daimler sáp nhập với Chrysler và đổi tên thành DaimlerChrysler. Đến năm 2007, nhà sản xuất Đức “ly hôn” với hãng xe Mỹ Chrysler, trở về tên Daimler quen thuộc. Tuy nhiên hãng Daimler không bao giờ bán ra dòng xe nào mang tên của mình, vì bản quyền cái tên này thuộc về Jaguar do một số lý do lịch sử. Thay vào đó, Daimler đặt tên xe theo tên con gái mình là Mercedes và sau khi sáp nhập với công ty của Benz đã tạo ra thương hiệu Mercedes-Benz nổi tiếng đến bây giờ.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Hãy gọi luôn 0968.379.699 - 0926.75.88.99 để hẹn lái thử xe.

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

XETỐT360 cung cấp mọi thông tin cần thiết cho khách hàng.

Hotline: 0968.379.699 - 092.675.8899 (mr.Toàn)

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra tại cửa hàng 79 Phạm Hùng, Hà Nội và truy cập website của XETỐT360 để cập nhật những sản phẩm tốt nhất và nguyên bản nhất.

 
Risk Warning

Risk Warning: Your capital is at risk. Leveraged products may not be suitable for everyone. Please consider our Risk Disclosure. Sản phẩm với đòn bẩy có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, hãy cân nhắc khi dùng số tiền của bạn.

Top